Hướng dẫn đầu tư lên dàn máy tính cho người mới đào Bitcoin

Thời gian gần đây thị trường máy tính Việt Nam chưa bao giờ lại trở nên sôi động đến thế, “Tiền ảo” chính là cái tên đang làm chao đảo thị trường PC Việt. Trong đó, card đồ họa là mặt hàng bán chạy nhất kể từ khi giá Bitcoin tăng không ngừng. Theo thông tin từ các nhà bán lẻ, mặt hàng này trước đây khá ảm đạm nay trở nên “cháy hàng”. Trong khi đó, nhiều đơn vị phân phối cho biết, số lượng đặt mua card đồ họa tăng lên từng ngày và họ phải lên kế hoạch nhập thêm.

Việc sắm cho mình một bộ “Trầu cày Bitcoin” (Từ mà các thợ đào vẫn thường gọi cho bộ PC) được xem là giai đoạn nhập môn để tham gia thị trường đào coin. Hiện có nhiều cách khác nhau để sở hữu một máy đào hay một , tùy thuộc vào chi phí đầu tư của từng người mà chọn mua dàn PC hợp lý.

Dưới đây là bảng cấu hình tham khảo của hai dàn máy đào sử dụng chip GTX 1060 (Trâu xanh) và AMD RX 570 (Trâu đỏ) có hiệu suất tốt, tốc độ đào cao và bền bỉ được dân chuyên đào coin sử dụng để khai thác tiền ảo đánh giá cao.

Mỗi giàn máy có giá vào khoảng 40 – 50 triệu đồng.

1. Cấu hình máy “Trâu đỏ”
– ASUS Expedition Radeon RX 570 OC Edition 4GB (6 chiếc)

– Mainboard Gigabyte B85M-D3V

– CPU Intel Celeron G1840

– RAM 4 GB bus 1600

– SSD Colorful 60 GB

– PSU Raidmax 1200 W

– Riser USB 006c

– Khung thép, nút nguồn, đầu chuyển, HDMI, VGA,…

2. Cấu hình máy đào Bitcoin (Trâu xanh)
– VGA Colorful GTX 1060 6 GB Mining 2 Fan (6 chiếc)

– Mainboard Colorful H81A-BTC V20

– CPU Intel Celeron G1840

– RAM 4 GB bus 1600

– SSD Colorful 60 GB

– PSU Raidmax 1200 W

– Riser USB 006c

– Khung thép, nút nguồn, đầu chuyển, HDMI, VGA,…

Một bộ trâu cày thường có 4 đến 6 card đồ họa. Ảnh: Nhân Đức.
Nhận xét tổng thể máy đào Bitcoin
“Trâu xanh” GTX 1060 mining và “Trâu đỏ” RX 570 OC cho hiệu suất đào cao hơn 20 – 30% so với bản bình thường với hashrate trong khoảng 160 – 168 MH/s. Tuy nhiên, khi không sử dụng cần thanh lý thì trâu xanh GTX 1060 sẽ có giá thu hồi cao hơn AMD RX 570 OC, hạn chế rủi ro cho “Người nông dân”.

Ngoài ra, người dùng có thể thay RX 570 bằng các dòng RX470, RX480, R9 380, R9 280X và VGA GTX 1060 bằng GTX 1050, GTX 1070 hoặc GTX 1080 tùy theo số tiền mà thợ đào có.

Tất nhiên, máy đào bitcoin chỉ tập trung vào khai thác sức mạnh của GPU, các linh kiện khai thác như CPU, RAM, Mainboard,..chỉ mang tính cơ bản, giúp dàn máy hoạt động trơn tru và ổn định hơn.

Tốc độ đào và lợi nhuận từ dàn đào bitcoin
Một số yếu tố quan trọng của dàn máy cày tiền ảo là tốc độ đào và lợi nhuận thu về, đây cũng là hai yếu tố mà dân đào quan tâm. Nhà đâu tư có thể tính toán được lợi nhuận của dàn trâu theo tốc độ cày.

Lợi nhuận nhà đầu tư thu về khoảng 800-900 USD cho một tháng.
Mẹo nhỏ cho người mới đào bitcoin
Trong quá trình sử dụng “Trầu cày Bitcoin” sẽ thường gặp phải một số lỗi cơ bản là mà hình xanh, hỏng riser, không nhận 6 card đồ họa,..Tất cả đều có cách sửa cụ thể bạn có thể tìm trên mạng. Ngoài ra, người dùng mới nên cài đặt tốc độ đào thực tế thấp hơn tốc độ đào lý thuyết nhằm hạn chế được rủi ro đồng thời tăng sự ổn định cho hệ thống.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực đào Bitcoin nói riêng và đào tiền ảo nói chung đều có những nguy cơ nhất định như máy móc bị trục trặc, cháy nổ, độ khó đồng tiền tăng cao hay mất giá khiến cho người đầu tư máy đào lỗ nặng nề. Theo những kinh nghiệm của dân chuyên, người mới nên cân nhắc trước khi bỏ vốn vào thị trường này.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *