Đầu tư tiền ảo,nhận rủi ro thật

Năm 2014, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, không phải là tiền tệ, do vậy không được pháp luật bảo vệ. Tháng 3/2016, Cục Thương mại điện tử cũng đã cảnh báo về rủi ro nếu sử dụng để giao dịch.

Mới đây nhất, Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công Thương cũng đã cảnh báo loại hình kinh doanh huy động tiền ảo theo mô hình đa cấp, thực chất là đội lốt lừa đảo.

“Bản chất của hoạt động này chủ yếu là để lôi kéo càng nhiều người tham gia càng tốt. Sau đó người làm chủ hệ thống đó họ sẽ chiếm đoạt số tiền và biến mất” – Ông Trịnh Anh Tuấn – Cục phó Cục quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết.

Trên thế giới cũng ghi nhận nhiều vụ sập sàn giao dịch của những từng được coi là uy tín nhất. Năm 2013, vụ lừa đảo liên quan đến đồng Liberty Reserve làm mất 350 tỷ đồng của người tham gia. Hay sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới ngừng hoạt động khiến những người tham gia lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Sàn giao dịch luôn có nguy cơ sập, thế nhưng tại Việt Nam, tiền ảo còn biến thành công cụ cho các hình thức huy động tài chính khác vẫn với chiêu bài trả lãi cao, hoạt động trên mạng Internet.

Mua tiền ảo, đổ tiền vào các trang huy động vốn dùng tiền ảo… chỉ đến khi mất tiền thật, những nhà đầu tư này mới giật mình trở lại thế giới thực.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *