Đầu tư tiền ảo ở Việt Nam: Quá nhiều rủi ro

Người kinh doanh tại Việt Nam có được pháp luật bảo vệ không?

Theo nhận định của một số luật sư và chuyên gia an ninh mạng, việc đầu tư vào tiền ảo tại Việt Nam đang tiềm ẩn không ít rủi ro và hoàn toàn không được pháp luật bảo vệ.

Bản chất của hoạt động OneCoin?

Onecoin kết hợp 2 yếu tố là đầu cơ và đa cấp. Giá trị của OneCoin được tạo ra khi có những người cố tình tạo nên những cơn sốt khan hiếm của đồng tiền. Trong khi đó, cơ chế đa cấp sẽ khuyến khích những người đã tham gia vào hệ thống mời gọi bạn bè người thân tham gia để được hưởng lợi.

Những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư tiền ảo OneCoin?

Đồng tiền ảo này dựa trên hệ thống máy tính nên sẽ tiềm ẩn những rủi ro về mặt an ninh như bị hacker tấn công, thay đổi dữ liệu một cách cố ý từ các hacker hoặc thậm chí có chủ ý của những người lập nên hệ thống để thu lợi bất chính. Nhà đầu tư hoàn toàn không có sự bảo hộ của bất kỳ quốc gia và ngân hàng nào nên nhà đầu tư hoàn toàn phải chịu rủi ro, kể cả lúc tài khoản có tiền tỷ cũng có thể mất hết.

Người kinh doanh tiền ảo tại Việt Nam có được pháp luật bảo vệ không?

Hiện nay, chưa có cơ quan nào, quy định về hoạt động kinh doanh BitCoin, OneCoin ở Việt Nam. Vì thế, nếu coi đây là hoạt động đầu tư kinh doanh, nhà đầu tư phải xác định rủi ro gần như 100%. Lợi nhuận thực sự không có và sẽ không có cơ sở pháp lý nào bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *