Các cách đào Bitcoin

Máy đào VGA.
Dạng máy đào được ưa chuộng tại Việt Nam và được đầu tư ồ ạt đó là máy PC được gắn một hoặc nhiều VGA có cấu hình mạnh. Sau đó cài phần mềm mining vào máy này và chạy nó 24/7 để nó đào ra bitcoin và các loại tiền ảo khác.

Ưu điểm:

Đào được nhiều loại tiền ảo khác (thường thì ít ai đào bitcoin vì nó có độ khó quá cao mà người ta tập trung đào những đồng tiền có giá trị thấp nhưng dễ đào hơn rất nhiều như là EXP, ETH, ETC, XMR…).

Đây thường là những VGA mạnh mẽ, sau 1 – 2 năm ra VGA hiệu năng cao hơn thì có thể lấy bán thanh lý cho các game thủ vẫn rất được giá để mua VGA mới tiếp tục cày cuốc.

Nhược điểm:

Giá cao, tiêu thụ điện nhiều, chạy nóng, tốc độ cũng không bằng máy chuyên dụng ASIC.

Cấu hình một máy đào coin bằng VGA phổ biến:

CPU Intel Celeron do không dùng nhiều đến CPU

Main chuyên bitcoin có 6 – 7 khe cắm PCI để cắm VGA.

RAM 4Gb tương thích Main.

VGA AMD với số lượng tùy theo khe cắm. Hiện tại (5/2017) thì VGA RX 570 là tối ưu nhất.

SSD hoặc HDD để cài win và phần mềm mining. Ưu tiên SSD để đỡ nóng và ít hao điện.

PSU 1200W – 1300W công suất thực, có đủ dây 6pin cấp điện tương ứng cho VGA.

Dây riser loại tốt để nối dài từ cổng PCI tới VGA.

Kệ sắt và quạt tản nhiệt loại tốt để tản nhiệt cho hệ thống.

Cập nhật cấu hình mới nhất và giá máy đào VGA qua website: www.maydaotienao.vn

Máy đào ASIC.
ASIC (phát âm: ay-sik), viết tắt của application-specific integrated circuit trong tiếng Anh, là một thuật ngữ chỉ các vi mạch tích hợp chuyên dụng trong điện tử học. Máy đào ASIC được thiết kế chuyên dụng chỉ có mỗi mục đích đào Coin, ngoài ra không làm được việc gì khác.

Người nào cày VGA thì thường không thích xuất hiện ASIC coin mình đang đào. Lý do VGA không thích ASIC vì khi ASIC đẻ ra là VGA sẽ phải chuyển dòng coin khác để chạy, nếu không tắt máy do ASIC tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Có nhiều loại máy có tích hợp nguồn sẵn hoặc phải mua nguồn riêng cắm vào, yêu cầu tùy theo công suất máy, nhưng nhất định phải có cổng 6 pin. Mình khuyến khích mua nguồn riêng để ổn định, và sau này có vứt máy thì cũng còn tận dụng được bộ nguồn.

Ưu điểm:

Tốc độ đào cao, tiết kiệm điện, giá thành lại rẻ hơn máy đào VGA nhiều (nhưng về VN thì cũng tầm tầm 1 máy đào VGA cùng công suất). Cùng một lượng điện năng tiêu thụ có thể đào được gấp 2 hoặc gấp 3 lần VGA tùy loại Coin.

Nhược điểm:

Thông thường 1 máy đào ASIC chỉ đào được 1 loại coin hoặc 1 vài coin cùng thuật toán như ETH và ETC, nếu coin của máy ASIC rớt giá dưới mức tiền điện hoặc chết thì coi như vứt máy luôn vì rất khó thanh lý. Ở Việt Nam cũng không có nhà phân phối chính thức, chỉ có hàng xách tay bảo hành 3 tháng nên rủi ro về mặt kỹ thuật cũng rất cao.

Tham khảo các loại máy đào ASIC ở website sau:

http://asic-store.com/

Chỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Có thể vận chuyển về VN bằng DHL, thời gian 3 – 5 ngày. Phí tầm 1-3 triệu tùy nặng nhẹ. Thuế nhập khẩu + thuế VAT tầm 20%.

Phần mềm đào coin.
Hiện tại, Bitcoin đã quá khó khăn cho các máy đào cá nhân để có thể cạnh tranh với các công ty đào Bitcoin lớn. Vì vậy chúng ta sẽ đào các coin dễ hơn rồi đổi qua Bitcoin rồi đổi ra tiền trực tiếp thành VNĐ qua website www.bitconti.com

a Về hệ điều hành và phần mềm win:

Đặt bios main tự khởi động khi có điện (Power On – Enable)
Cài Win10 64Bit, tắt hết các hiệu ứng Win, để Clasic, tắt hết update, security, đặt Power Option là High performance.
Cài driver card mạng. (máy cần mạng ổn định, ko cần tốc độ cao do ko ăn băng thông mạng)
Cài driver VGA: khi cài chọn custom và chỉ cài AMD SKD và AMD Driver, các mục khác bỏ hết không cài (nhất là cái HDMI driver phải bỏ ngay vì chờ nó cài mất cả tiếng ko tác dụng gì).
b Về phần mềm cày cuốc:

Sử dụng tool của Claymore vừa Mining 2 dòng Ethereum và Decred quá ngon nha. vì sử dụng tool của Claymore nên mình phải chia sẽ lợi nhuận cho người viết ra , tool tối ưu hệ thông nên chạy mát hơn ít nóng đồng nghĩa phải chia sẽ lợi nhuận cho người tạo tool khoản 2%.

Nếu mua máy đào tại website www.maydaotienao.vn thì chúng tôi sẽ cài đặt hết 100% và cài thêm Teamviewer để hỗ trợ điều khiển từ xa và khắc phục nếu có sự cố xảy ra.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *