Bitcoin sắp đạt ngưỡng với giá trị 3000$

đã thiết lập mức cao mới nhất lần thứ ba trong tuần này, với mức giá 2.700 USD, và đóng cửa ở khu vực 3.000 USD. Giá tăng khoảng 15% trong 24 giờ qua, tăng từ 2.327 USD lên 2.700 USD.

Chỉ số BNC Bitcoin Liquid
Vào tuần trước, mặc dù các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin đã tăng lên do sự bất ổn về kinh tế và chính trị của Mỹ, nơi có thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất (Mỹ đã vượt mặt Nhật Bản vào ngày 18/5) với thị phần là 34,2% và khối lượng giao dịch hàng ngày là 450 triệu USD, sự phục hồi mạnh mẽ và đà tăng giá Bitcoin là kết quả của sự phát triển chung trong việc thích nghi với toàn cầu, những tiến bộ trong việc nhân rộng Bitcoin và bao phủ rộng rãi của Bitcoin từ các phương tiện truyền thông chính thống.

Nhu cầu về Bitcoin đang tăng theo cấp số nhân ở các thị trường lớn hơn ngoài Hoa Kỳ, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt, Trung Quốc đã có một sự trở lại mạnh mẽ trong vài tuần qua, thay thế vị trí của thị trường giao dịch Bitcoin Hàn Quốc, Nhật Bản và Châu Âu để trở thành thị trường trao đổi Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới.

Cointelegraph cũng cho biết rằng các phương tiện thông tin đại chúng bao gồm CNBC đã gọi Bitcoin là một trong hai tài sản mà các nhà đầu tư nên giữ để phòng ngừa sự bất ổn của thị trường và sự không chắc chắn về kinh tế.

Tăng trưởng đến 177% từ đầu năm đến thời điểm hiện tại
Holger Zschäpitz, biên tập viên cao cấp tại Welt, cho biết vào ngày 25 tháng 5 rằng Bitcoin đã được ghi nhận mức tăng trưởng 177% tính từ đầu năm cho đến thời điểm này, giá Bitcoin đi vào khu vực 2.500 USD.

Quan trọng hơn, sự gia tăng nhu cầu về Bitcoin rõ ràng tăng lên đáng kể bởi vì theo dữ liệu từ Google Trend thì cụm từ tìm kiếm “” hay “buy bitcoin” đã tăng vượt bậc, như trong bài viết trước của mình thì đã có đề cập đến điều này.”. Bitcoin đã thu hút được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư từ khi nó đạt được mức giá 1.300 USD.

Một khía cạnh quan trọng khác cần phải lưu ý đến đã ảnh hưởng đến sự tăng giá của Bitcoin đó là sự ra mặt của các nhà đầu tư tổ chức chẳng hạn như là Fidelity Investments. Vào ngày 23 tháng 5, giám đốc Fidelity Investments, Abigail Johnson, đã tiết lộ rằng công ty đã khai thác Bitcoin, và chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số này cho các khoản thanh toán tại quán cà phê địa phương của mình và dự định tích hợp Coinbase trên nền tảng chính của họ vào quý 3 Năm 2017.

Abigail Johnson cũng đã tỏ rõ quan điểm của mình: “Tôi yêu những thứ này – bitcoin, ethereum, công nghệ blockchain – và tương lai mà chúng đang nắm giữ. Tôi vẫn là một người tin tưởng vào Bitcoin, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tôi là một trong số ít người đứng trước mặt các bạn ngày hôm nay từ một công ty dịch vụ tài chính lớn không từ bỏ niềm tin vào đồng tiền kỹ thuật số”

Lời kết
Bài viết trên được đăng lên ở CoinTelegraph vào khoảng 9h tối ngày hôm qua tức là Thứ năm ngày 25/5, nhưng giá Bitcoin lại giảm mạnh trong vòng hai tiếng sau xuống chỉ còn 2.230 USD và đến thời điểm hiện tại mình viết bài này là 10h53 ngày 26/5, giá Bitcoin đã hồi lại đôi chút và đang ở mức giá 2.404 USD.

Theo nhiều phân tích của các chuyên gia thì mức giá 2.700 USD chính là tín hiệu giá Bitcoin sẽ có một sự điều chỉnh, và sự điều chỉnh giá này có thể sẽ khiến giá giảm xuống còn 1.780 USD hay thậm chí là 1.470 USD, đánh dấu mức giảm 46,5%. Đây có thể là một tin xấu cho các nhà đầu tư, nhưng đây chỉ là hành động giá ngắn hạn mà thôi, các chuyên gia cho biết, về dài hạn, giá Bitcoin sẽ còn tăng cao hơn nữa đặt mức 3.350 USD, 4.480 USD, hay thậm chí 6.000 USD.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *